Sửa nhà cũng là công việc cần hết sức lưu ý vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của Chủ nhà. Bên cạnh các yếu tố về kiến trúc và kỹ thuật, các vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở khi tiến hành sửa chữa luôn được True House đặc biệt quan tâm.

Nhà ở cũng giống như con người, đều có phần xác và phần hồn, công trình dẫu có được sửa chữa cơi nới nâng cấp đẹp đến thế nào mà không tuân thủ theo những nguyên tắc về luật phong thủy thì ắt hẳn gia chủ sẽ gặp đại họa. Qua nhiều gặp gỡ trao đổi với khách hàng, True House nhận thấy rằng rất nhiều Chủ nhà quan tâm đến vấn đề Sửa chữa cải tạo nhà muốn suôn sẻ thuận lợi cần tránh những điều gì? Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ giúp ích cho gia chủ đang có dự định sửa nhà.

Xem tuổi sửa nhà và lựa chọn thời gian sửa nhà hợp lý

Phụ thuộc vào quy mô sửa công trình nhà lớn hay nhỏ sẽ trả lời cho câu hỏi có cần xem tuổi sửa nhà hay không?. Nếu sửa chữa nhỏ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là gia chủ có thể sửa nhà. Đối với sửa chữa lớn như nâng tầng, liên quan đến phần mái và phần móng, màu sắc…thì gia chủ cần phải xem tuổi để việc sửa chữa hợp phong thủy mang đến sự bình yên cho gia đình.

Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Chọn thời gian sửa nhà mục đích nhằm biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải.

Có nhiều thuyết chọn ngày giờ, dân gian quen chọn ngày giờ theo thần sát (tức hệ thống sao), ưu tiên ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến động thổ hoặc những ngày hoàng đạo. Đây là cách chọn ngày giờ phổ biến nhất vì tính đơn giản của nó, nhưng hiệu quả lại không cao. Cách chọn giờ thứ hai chú trọng vào mệnh chủ, tức chủ ngôi nhà, nhưng cũng không giải thích được nhiều trường hợp, chọn ngày giờ rất tốt mà quá trình xây sửa vẫn gặp trục trặc, thị phi, tai nạn,…

True House tư vấn gia chủ giải pháp sửa chữa cải tạo nhà đảm bảo phong thủy

Kinh nghiệm nhiều năm thi công sửa chữa cải tạo nhà tại Hải Phòng, True House sẽ tư vấn gia chủ tuyệt đối tránh các năm sau: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Đây cũng là điều cần kiêng kỵ tuyệt đối về năm sửa nhà gia chủ cần biết để tránh.

– Năm Tam Tai của các tuổi:
+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những điều cần tuyệt đối tránh khi sửa chữa cải tạo nhà

Bên cạnh thế mạnh về dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nhà đẹp với bộ sưu tập những mẫu nhà đẹp chất lương, Xây nhà sửa nhà tại Hải Phòng cũng được biết tới là dịch vụ thế mạnh của True House. Chính vì vậy, cùng với sự am hiểu về cách thức sửa chữa cải tạo phù hợp với từng loại hình, True House cũng ghi nhớ những điều quan trọng tuyệt đối kiêng kỵ sửa chữa cải tạo nhà.

Mời Quý vị bạn đọc cùng tìm hiểu một số điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà như sau:

Nhung dieu can tranh khi sua chua cai tao nha

Những điều gia chủ cần tránh để sửa chữa cải tạo nhà thuận lợi đảm bảo phong thủy

  1. Sửa đổi màu sơn tường nhà

Màu sắc là 1 trong 5 yếu tố rất quan trọng trong phong thủy vì thế chúng ta nên lựa chọn màu sắc phuc hợp với mệnh của gia chủ (nếu là màu sơn ngoại thất). Đối với những màu sơn trong các phòng ngủ thì nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng đó. Nếu sơn tường đè lên lớp sơn cũ thì chúng ta cần biết các thao tác kỹ thuật cho đúng và phù hợp.

2. Thay đổi công năng trong nhà

Không đặt bếp đối diện cửa: Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ,… vì như thế sẽ “bị phạm”. Người xưa nói rằng “ mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình. Trên thực tế, nếu phòng bếp đối diện với cửa lớn, khi gió to thì sẽ làm tắt lửa, là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn phải lưu ý để tránh sự bố trí công năng như thế. Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che chắn.

Những lưu ý để thay đổi bố trí công năng ngôi nhà phù hợp khi sửa chữa cải tạo nhà:

  • Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà
  • Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung giống như tim của con người, rất quan trọng. Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình, đó là một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà, xây nhà bạn cần biết.
  • Khi xây nhà, sửa nhà cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào.
  • – Không đặt cầu thang cho những mẫu nhà 2 tầng, 3 tầng nằm ở trung tâm ngôi nhà:

Theo nguyên tắc chung, một cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà được coi là xấu phong thủy và phải tránh. Nếu đã di chuyển vào một ngôi nhà có cầu thang ở trung tâm, bạn có thể sử dụng phong thủy để khắc phục tình hình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình cải tạo ngôi nhà nên từ bỏ ngay ý định có một cầu thang ở trung tâm.

  • Không đặt bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện nhau
  • Tránh việc đặt cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng
  • Tránh đặt bàn thờ ở khu vệ sinh hay trên nhà vệ sinh, không đặt ban thờ ở dưới giường ngủ hay bể nước. Cách tốt nhất là ban thờ nên đặt ở gian chính giữa ngôi nhà hoặc theo như kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp của chúng tôi thì tốt nhất bạn nên xây dựng riêng một không gian để đặt ban thờ.

Cải tạo cơi nới thêm khu vực lắp đặt thang máy cho công trình nhà phố 4 tầng

Những điều cần tránh khi sửa chữa cải tạo nội thất đảm bảo về mặt phong thủy

– Không nên đặt gương, kính lớn tùy tiện trong nhà:

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà đẹp 1 tầng nhỏ về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

– Không nên đặt giường ngủ thẳng cửa:

Nếu phòng ngủ của gia đình quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

-Thận trọng trong việc lựa chọn cây xanh trong nhà. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

– Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để không rước tai họa.

Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo phần ngoại thất căn nhà

Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải:

Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

– Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

– Không nên thiết kế hành lang hẹp dài và hun hút

– Khi thiết kế tiểu cảnh cho mẫu nhà vườn đẹp thì nên chú ý về cách bố trí các cây xanh, thác nước mini hay hòn non bộ để vận khí tươi tốt hơn.

Xây nhà, sửa nhà đều là những việc lớn, cần tính toán kỹ lưỡng để thực hiện suôn sẻ thuận lợi tránh phạm lỗi phong thủy. Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy tìm hiểu các điều đại kỵ cần tránh khi sửa nhà là cực kỳ cần thiết. Và True House sẽ luôn sát cánh cũng như đồng hành cùng gia chủ trong công cuộc cải tạo làm mới căn nhà thêm phần hoàn hảo.

True House chuyên thiết kế cải tạo nhà khắp khu vực quận huyện Hải Phòng đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách hàng. Xem: Thiết kế cải tạo công trình nhà thuốc Việt Dũng 5 tầng tại đường Trần Nguyên Hãn. Đến với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn thiết kế cải tạo nhà uy tín chất lượng vượt trội với giá thành hợp lý.

True House đã giải quyết tốt bài toán tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, đảm bảo công trình sau cải tạo luôn hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và công năng. Vui lòng liên hệ HOTLINE 0896.899.555/0936.592.838 để được tư vấn phương án xây sửa nhà, cải tạo nhà tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.