Trong xây nhà, lựa chọn hướng nhà phù hợp thực sự rất cần thiết để quá trình sinh sống diễn ra thuận lợi, tránh ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Có nhiều yếu tố liên quan đến hướng xây nhà, gồm khí hậu, hướng mệnh trạch, phong vị, hướng giao tiếp…

Vậy bằng cách nào để xác định hướng xây nhà chuẩn phong thủy? Đây hoàn toàn không phải vấn đề dễ dàng mà Chủ nhà nào cũng có thể làm được. Thấu hiểu những nỗi lo lắng của khách hàng khi tìm đến mình, True House đã tư vấn nhiều Chủ nhà lựa chọn hướng xây nhà thuận lợi và tin tưởng nhiều hơn vào dịch vụ xây nhà trọn gói của chúng tôi.

Xác định hướng xây nhà phù hợp quan trọng đến thế nào

Không chỉ chú trọng thiết kế kiến trúc độc đáo, ấn tượng cũng như thiết kế nội thất tiện nghi khoa học, gia chủ cũng không nên xem nhẹ việc lựa chọn hướng xây nhà sao cho thuận lợi. Xem hướng của ngôi nhà là việc xác định xem, không gian hiện tại của ngôi nhà đang nằm ở khu vực đại cát hay đại hung, từ đó tính toán cách hóa giải phù hợp nhất.

Phong thuỷ tốt xấu của một ngôi nhà là căn cứ trên nhiều loại yếu tố. Cụ thể như phương hướng, địa thế núi sông xung quanh, thời gian không gian hiện tại của ngôi nhà, và cũng tùy theo đại cuộc tốt xấu cuả sơn thủy mà suy đoán khu vực đại cát hay đại hung.

Xac dinh huong xay nha tot tranh pham loi phong thuy nha o

Gia chủ nên thận trọng trong việc lựa chọn hướng xây nhà đảm bảo tính phong thủy

Nếu là đại cát thì khu vực này sẽ đại thịnh, người dân sẽ giàu có, phát phúc hơn, còn nếu trong đại cuộc không tốt, thì khu vực này sẽ không thịnh vượng. Muốn biết phong thủy nhà ở tốt xấu như thế nào trước hết cần phải biết ngôi nhà này nằm ở hướng nào.

Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất để thiết kế mỗi công trình. Vì vậy, trước khi triển khai phương án xây nhà trọn gói, True House sẽ trực tiếp xuống khảo sát thực tế khu đất, xem xét hướng nhà và hướng cửa phù hợp để tư vấn Chủ đầu tư lựa chọn hướng xây phù hợp cát lành cho các thành viên trong gia đình. Xây nhà ở theo phong thủy giúp gia chủ biết cách hóa giải hướng nhà xấu, chọn hướng nhà ở hợp tuổi, xem hướng bếp, xem hướng cửa hợp phong thủy.

Ngay nay, việc xác định hướng xây nhà ở hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng mà các gia chủ hay chủ nhà đều phải quan tâm. Dù tin hay không thì hầu như tất cả mọi người trước khi xây dựng, thuê mượn hay mua bán bất cứ công trình nào đó đều quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở. Có thể khẳng định, xác định hướng nhà ở hợp phong thủy là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng cuộc sống gia chủ. Hình dáng khu đất cũng là một vấn đề tương đối quan trọng khi gia chủ lựa chọn mảnh đất xây nhà.

Nhưng việc xác định hướng nhà, xây nhà, làm nhà, phân biệt hướng nhà với hướng cửa, định vị sơn chủ…hiện các phái phong thủy đang có nhiều hướng xem khác nhau. Chính đây là nguyên nhân khó để gia chủ có thể lựa chọn và xác định hướng nhà chuẩn vì không biết tin theo phái nào.

Cách xách định hướng xây nhà tốt tránh phạm lỗi phong thủy

Là đơn vị chuyên về xây dựng nhà ở dân dụng, True House luôn đặt cái tâm của người làm nghề lên hàng đầu. Cả đời người xây căn nhà không chỉ đơn thuần là nơi che nắng, che mưa mà sâu xa hơn nó còn là tổ ẩm lưu giữ hạnh phúc cũng như quyết định rất lớn đến vận mệnh và cuộc sống của mỗi thành viên. Chính vì vậy, khi tư vấn xây nhà cho Chủ đầu tư, chúng tôi rất lưu tâm đến việc giúp gia chủ lựa chọn hướng xây nhà tốt thuận lợi và tránh phạm phải những lỗi phong thủy không đáng có. Trung thực, khách quan và chính xác là những ưu điểm nổi bật về tư vấn phong thủy trong dịch vụ xây nhà trọn gói của True House.

True House tư vấn cho Chủ đầu tư phong thủy hướng xây nhà tốt và thuận lợi

Hướng nhà (có khi trùng với cổng, cửa ra vào) là nơi đón không khí và ánh sáng vào nhà nhiều nhất, thường xuyên nhất. Vì không khí và ánh sáng thuộc dương, quản về tài vận, quan vận, về các yếu tố bên ngoài….Vì thế, hướng nhà là khu vực thường xuyên được đón ánh sáng trực tiếp và không khí vào 1 căn nhà cụ thể có ảnh hưởng mang tính quyết định đến vận khí của gian phòng đó. Nhưng thực tế, nguyên lý định hướng nhà, sơn chủ của phong thủy sẽ không thay đổi và luôn phù hợp trong mọi điều kiện kinh tế – xã hội hay điều kiện tự nhiên khác nhau.

Sơn chủ chính là khu vực trung tâm của ngôi nhà nó liên hệ trực tiếp với hướng nhà và đóng vai trò tụ khí do hướng nhà dẫn vào. Vượng khí từ sơn chủ dẫn nhập vào các gian phòng, mọi vị trí khác trong toàn ngôi nhà.

Sơn chủ quản về nhân sự, sức khỏe. Sơn chủ không nhất thiết phải thẳng góc với hướng nhà, là nguyên lý căn bản để thực hiện phép “di cung hoán tượng” trong phong thủy.

Về âm dương, ngũ hành của sơn chủ và hướng nhà phù hợp với nhau thì vượng khí hội tụ (điều tốt), sẽ hóa giải được điều xấu (sát khí bị hóa giải), nhân sự bình an, tài vận hanh thông. Nhưng ngược lại, âm dương ngũ hành của hướng nhà và sơn chủ tương xứng hoặc tương khắc sẽ tạo sát khí. Tùy mức độ xung khắc mà ảnh hưởng nặng nhẹ khác nhau đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Như vậy, theo nguyên lý nêu trên, gia chủ có thể dễ dàng xác định hướng xây nhà ở hợp phong thủy. Hướng và sơn chủ của một ngôi nhà sẽ làm cơ sở để xem xét mối quan hệ của sơn – hướng đó có hợp với tuổi của chủ nhà hoặc bản thân mình hay không?

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

  • Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.
  • Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.
  • Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Nói tóm lại hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và áp dụng dễ dàng.

Có 3 yếu tố quan trọng liên quan đến việc xác định hướng xây nhà theo phong thủy, True House đã đúc kết được từ kinh nghiệm nhiều năm tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất nhà ở, thi công nhà trọn gói và và tư vấn xem phong thủy cho Chủ đầu tư.

  • Xác định hướng khí hậu để xây nhà chuẩn phong thủy
    Xác định hướng mệnh trạch để xây nhà chuẩn phong thủy
    Xác định hướng phương vị để xây nhà chuẩn phong thủy

Lưu ý: Thông thường, nhiều gia chủ xây nhà ống (nhà lô phố) lựa chọn hướng Nam. Cũng dễ hiểu, hướng này sẽ giúp ngôi nhà đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt. Đồng thời nhà hướng Nam sẽ giúp ngôi nhà giảm tránh được tình trạng ánh sáng mạnh giúp thành viên trong gia đình trở nên dễ chịu hơn.

Thiết kế sáng tạo – Thi công chất lượng – Tư vấn phong thủy tận tâm” 3 ưu điểm nổi bật thể hiện rõ trong từng dịch vụ và sản phẩm của True House. Bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu ngôi nhà đẹp được thiết kế và thi công đảm bảo tính phong thủy tốt nhất. Hãy chia sẻ mong muốn về một ngôi nhà với kiến trúc đẹp, công năng tiện nghi với chúng tôi.

True House cam kết đưa tới bạn giải pháp phù hợp và tối ưu nhất. Cách nhanh nhất là nhấc máy lên và gọi tới HOTLINE 0896.899.555/0936.592.838, kiến trúc sư True House sẽ liên hệ gặp mặt, trao đổi và tư vấn cho Quý vị phương án thiết kế và thi công hiệu quả nhất.