Vốn được ví như trái tim của căn nhà, phòng bếp ngày càng được chú trọng hơn cả về hình thức thẩm mỹ, công năng sử dụng lẫn phong thủy. Có không ít Chủ nhà mắc lỗi thiết kế và sắp xếp cửa bếp hướng thẳng ra phía cửa chính ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình.

Đến với True House, không ít gia chủ lo lắng rằng liệu có cách nào hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào cửa bếp hay không?. Hiểu được tâm lý khách hàng, các nhà thiết kế nội thất True House đã tư vấn phương án xử lý hiệu quả, đồng thời cũng đem tới cho Chủ nhà một số lưu ý cơ bản cần biết để thiết kế nội thất phòng bếp ăn chất lượng.

Lý do không nên thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào cửa bếp?

Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Sinh khí đi từ cửa chính cần được đi theo đường zic zăc vào tất cả các khu vực bên trong ngôi nhà.

Trong phong thủy, bếp được ví như “kho tiền” của ngôi nhà. Nhà bếp là nơi nấu những món ăn ngon, là nơi gia đình sum họp tận hưởng những bữa ăn ấm cũng bởi vậy nhà bếp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Như đã nói ở trên bếp là kho tiền của ngôi nhà bởi vậy khi mở cửa thấy bếp tức là mở cửa thấy tiền sẽ làm hao phí tiền bạc, luôn bị thất thoát tiền của liên miên không giữ được.

Thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào phòng bếp theo quan niệm phong thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, thiết kế bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến người đi đường nhìn thẳng vào phòng bếp, nhìn thẳng vào những bữa ăn của gia đình bạn điều này làm mất đi sự riêng tư và đầm đấm của bữa cơm gia đình.

Bên cạnh đó, quan niệm phong thủy cũng cho rằng ”Đường vòng mang lại những điều tốt, còn đường thẳng mang lại điềm xấu”. Do đó thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào bếp là điều không lành khiến vận khí của ngôi nhà bị suy giảm, kém may mắn.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào cửa phòng bếp

Theo chia sẻ của KTS True House, cách đơn giản nhất để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đó là gia chủ di chuyển bếp sang một vị trí khác thích hợp hơn. Cách khác là chuyển cửa phòng bếp sang một vị trí khác sao cho không đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Với cách này gia chủ cũng giải quyết được nguyên tắc “đường thẳng mang lại điềm xấu”.

Nếu gia chủ bắt buộc đặt bếp tại vị trí đó mà không còn phương án di chuyển nào khác, chúng tôi sẽ tư vấn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào cửa bếp bằng việc đặt bình phong, cây cảnh, quầy bar hoặc treo rèm để ngăn cách không gian bếp và cửa chính ngăn không cho cửa chính chiếu thẳng vào bếp hoặc cửa bếp đối diện với cửa chính.

Trên đây là 2 cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp hoặc cửa chính đối diện với cửa bếp mà các gia chủ nên biết. Ngoài ra khi thiết kế phòng bếp gia chủ cũng nên chú ý những yếu tố phong thủy.

Cach hoa giai cua chinh nhin thang cua bep dam bao phong thuy

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng cửa bếp đảm bảo phong thủy

Những lưu ý cơ bản về thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà ở

Thiết kế nội thất phòng bếp ngày càng được chú trọng hơn nhằm đảm bảo chất lượng sinh hoạt và sử dụng của gia đình. Không chỉ chú trọng hình thức kiểu dáng nội thất đảm bảo giá trị về mặt thẩm mỹ, hợp xu hướng thời đại, True House cũng đặc biệt lưu ý tới phong thủy căn bếp. Bởi phòng bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình, luôn cần được tạo không khí ấm cúng, các hướng vị trí đặt đồ nội thất sắp xếp hợp lý.

Một số lưu ý gia chủ cần biết để thiết kế bày trí nội thất phòng bếp ăn chuẩn phong thủy

Và sau đây, chúng tôi chia sẻ tới Quý khách hàng những lưu ý cơ bản về thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà ở:

 • Không thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Không nên thiết kế nhà bếp cạnh phòng ngủ.
 • Không bố trí cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không nên thiết kế nhà vệ sinh trong nhà bếp hoặc quá gần nhà bếp.
 • Không thiết kế cửa sổ phía sau nhà bếp.
 • Trong phòng bếp không nên có góc cạnh nhọn.
 • Thiết kế phòng bếp thông thoáng có cửa sổ có hệ thống thông gió hút mùi.
 • Không đặt bếp nấu ăn đối diện với cửa phòng bếp.
 • Không đặt bếp đun đối diện với tủ lạnh hay máng nước.
 • Không đặt bếp đun cạnh bồn rửa.
 • Khu vực phòng bếp kiêng kị xà ngang đè xuống
 • Luôn giữ phòng bếp sạch sẽ gọn gàng và thông thoáng.

Trên đây là những gợi ý về cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp và những lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng bếp giúp gia chủ giữ được tiền của, mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình. Liên hệ với True House qua HOTLINE 0896.899.555 để được tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà đẹp trọn gói hiệu quả và chất lượng. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của Quý khách hàng.