Nhắc đến nhà có thiết kế hai mặt tiền người ta thường nghĩ đến biệt thự. Nhưng thực tế có những lô đất nhỏ ở “góc bánh trưng” nên sẽ có 2 mặt tiền. Dự án thiết kế nhà phố 4 tầng hai mặt tiền hiện đại – THP009 là một trong những trường hợp đó. Nằm trên lô đất tiếp giáp 2 con đường, nên ngôi nhà sở hữu 2 mặt tiền giá trị. Vì chiều ngang là đất phân lô nên chỉ rộng 4m. Do vậy chỉ có thể xây được nhà lô phố (nhà ống) mà thôi.

Thiết kế nhà phố hai mặt tiền hiện đại – THP009

Qua trao đổi với chủ đầu tư Anh Nguyễn Quang Hiếu (Hải Phòng). Anh cho biết rất muốn xây xây biệt thự nhưng quỹ đất có hạn. Và yêu cầu chúng tôi thiết kế làm sao để toát nên vẻ sang trọng với giá trí của khu đất này. Ngay sau khi nhận được yêu cầu này, chúng tôi đã nghĩ đến ngay giải pháp nhà phố có 2 mặt tiền.

Nhà phố 2 mặt tiền đẹp và sang trọng

Với phương án thiết kế nhà phố hai mặt tiền thì chi phí xây dựng sẽ lớn hơn là một mặt tiền. Nhưng chi phí bỏ ra sẽ rất xứng đáng vì giá trị của nó. Nhà ống có 2 mặt tiền nếu thiết kế khoa học và thẩm mỹ thì nó sẽ giống với biệt thự. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy ngay điều đó, chỉ có điều nó hẹp hơn một chút thôi.

Khi có hai mặt tiền thì căn nhà nó sẽ nổi bật hơn rất nhiều về giá trị thẩm mỹ. Phục vụ mình là chủ yếu, song cũng phải “vừa mắt thiên hạ” nữa. Khiến những người khác nhìn vào sẽ thấy ngưỡng mộ chủ căn nhà đó.

Nhà phố 4 tầng hai mặt tiền hiện đại

Nhà phố 4 tầng hai mặt tiền hiện đại, đẹp và sang trọng – THP009

Bố trí công năng cho 4 tầng của ngôi nhà phố này

Đề bù đắp lại diện tích mặt bằng rộng thì ta có thể nâng số tầng lên. Tùy theo mục đích sử dụng của gia chủ mà có thể xây mấy tầng sao cho phù hợp. Ngôi nhà lô phố này được anh Hiếu quyết định xây 4 tầng là vừa đủ. Và chúng tôi sẽ phân chia công năng các tầng như sau:

  • Tầng 1: Tại tầng 1 sẽ được sử dụng làm nơi kinh doanh của gia đình. Việc sở hữu hai mặt tiền như vậy sẽ rất thuận lợi để kinh doanh. Hoạc mở văn phòng, showroom bán hàng hoạc cho thuê + phòng wc.
  • Tầng 2: Tại tầng 2 được chúng tôi bố trí phòng khách và bếp ăn. Phía trước là một phòng khách hiện đại và tiện nghi. Phía sau là gian bếp và bộ bàn ăn của gia đình.
  • Tầng 3: Tầng 3 được chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ là vừa đủ. Mỗi phòng ngủ có diện tích khoảng 14 -15m2, phù hợp với tiêu chuẩn. Đồng thời mỗi phòng ngủ đều có một wc khép kín trong phòng.
  • Tầng 4: Đây là tầng cao nhất nên được gia chủ đặt phòng thờ phía trước. Phía sau đặt một phòng ngủ có wc khép kín nữa.

Vấn đề về lấy gió và sáng cho căn nhà hai mặt tiền

Các phòng đều có nhiều cửa sổ lớn vì căn nhà sở hữu hai mặt tiền. Do vậy việc lấy gió và sáng rất dễ dàng cho căn nhà. Khiên căn nhà luôn luôn thoáng đãng và không khí được lưu thông tốt. Khiến cho những người ở bên trong luôn cảm thấy khoan khoái và thoải mái.

Anh Hiếu đã đánh giá rất cao bản thiết kế của chúng tôi. Hiện tại căn nhà đang được anh tiến hành những bước thi công đầu tiên. Cám ơn anh đã tin tưởng vào Kiến trúc True House. Chúng tôi luôn theo sát bên dự án này cho đến khi nó được hoàn thiện.

Quý khách nếu có nhu cầu thiết kế nhà lô phố, thiết kế biệt thự hoạc xây nhà trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hoạc để lại tin nhắn ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc của Quý khách ngay khi nhận được yêu cầu. Công ty CP TVXD True House rất mong muốn được phục vụ Quý khách!